Bước 1: Thiết kế lắp đặt kho lạnh
– Bạn chỉ cần đề ra yêu cầu mình muốn -Tư vấn viên sẽ tư vấn cho bạn để chọn lựa cho mình dịch vụ lắp đặt kho lạnh phù hợp nhất.
– Thiết kế mẫu kho lạnh theo ý kiến khách hàng đề ra. Hoặc khách hàng sẽ được tư vấn theo các mẫu của công ty. Sau rồi chỉnh sửa theo ý khách hàng.
Bước 2: Kiểm tra mặt bằng trước khi lắp đặt kho lạnh
– Dùng ti ô nước kiểm tra mặt phẳng của nền kho lạnh bảo quản cẩn thận trên diện rộng.
– Khi có nhiều vị trí không phù hợp và độ cao thấp sai lệch lớn hơn 5mm thì tiến hành chỉnh sửa. Sửa chữa và cố gắng khắc phục các sai lệch đó tránh gây cản trở cho việc lắp đặt Panel sau này.
Bước 3: Lắp đặt panel
– Các tấm panel được lắp đặt bao quan kho lạnh. Với các bước lắp đặt sự theo thiết kế trong bản thiết kế của khách hàng đã xem.
Bước 4: Gắn cửa kho lạnh
Cần xử lý 2 loại cửa sau:
+ Cửa bản lề
– Cần đảm bảo khoá – bản lề khi lắp phải chắc chắn ( khi đóng – mở cửa phải nhẹ nhàng thoải mái)
– Kiểm tra Joint lạnh phải kín, không làm thoát hơi ra bên ngoài.
– Điện trở sưởi của máy lạnh phải luôn hoạt động tốt khi kho vận hành
+ Cửa trượt
– Cơ cấu trượt phải thật cứng vững và sự trượt được trơn.
– Các tay đẩy phải an toàn, đảm bảo.
– Kiểm tra Joint lạnh phải kín, không làm thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài.
Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng
– Khách hàng sẽ được trực tiếp kiểm tra vào được hướng dẫn. Giải quyết mọi thắc mắc. Chạy thử và test máy lạnh để đảm bảo an toàn. Bàn giao lại kho lạnh cho khách hàng.
LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHO LẠNH BẢO QUẢN TẠI NHÀ:
Điều 1. Nên phân loại thực phẩm trong kho lạnh sao cho hợp lý nhất. Với các loại thịt cá tươi ngon bảo quản lâu ngày nên để nhiệt độ thấp hơn. Với các loại rau củ quả thì phải bảo quản ở nhiệt độ -10 độ C đến dưới 6 độ C. Lưu ý nên bảo quản đồ ăn trong tủi ni lon để chống bay hơi bề mặt.
Điều 2. Riêng các loại thực phẩm đã được chế biến. Hoặc nấu chín để trong khoảng thời gian ngắn nên để ở dưới ngăn tủ đông. Cần nhớ là nên để thực phẩm ở ngăn dưới chỉ nên để từ 1 đến 2 ngày. Loại thực phẩm này nên để chế độ lạnh hơn bình thường.
Điều 3. Cần sắp xếp các loại thực phẩm vào đúng vị trí trong kho lạnh để ở nhiệt độ thích hợp nhất. Không được để chung các loại thực phẩm có nhiệt độ bảo quản khác nhau.
Điều 4. Cần chú ý khi cho thực phẩm vào bảo quản cần làm sạch các loại thức ăn rồi mới cho vào. Bởi khi lẫn các chất tạp bên ngoài mang vào. Kho lạnh có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.