DANH MỤC SẢN PHẨM

Hổ trợ trực tuyến

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Sales ( Ms. Trinh ) - 0348 543 530

Sales ( Ms. Trinh ) - 0348 543 530

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kinh Doanh - 0985 314 254

Kinh Doanh - 0985 314 254

sản phẩm khuyến mãi

THIET BI NGANH LANH

sửa chữa máy nén

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0
NĂM NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC- THỰC PHẨM KHO LẠNH

NĂM NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC- THỰC PHẨM KHO LẠNH

(1 đánh giá)

5476y

Liên hệ

Liên hệ

Nhiệt độ là yếu tố quyết định đến thời gian bảo quản lương thực- thực phẩm. Vì vậy cần nắm vững nhiệt độ thích hợp của từng loại sản phẩm hàng hóa để bảo quản một cách tốt nhất.

Hotline: 0909.83.77.37

NĂM NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC- THỰC PHẨM KHO LẠNH

1/ Nguyên tắc nhiệt độ 

Nhiệt độ là yếu tố quyết định đến thời gian bảo quản lương thực- thực phẩm. Vì vậy cần nắm vững nhiệt độ thích hợp của từng loại sản phẩm hàng hóa để bảo quản một cách tốt nhất. 

Mức nhiệt độ tiêu chuẩn trong kho lạnh thường được áp dụng nhất là:

- Bảo quản dược phẩm, vắc-xin: Từ +2 đến +8 độ C

- Bảo quản cấp đông gió, thủy sản, thịt: -35 đến -45 độ C

- Kho lạnh trái cây, quả: Từ -2 đến +12 độ C

- Kho lạnh nông sản rau, củ, quả: Từ +2 đến 12 độ C

- Bảo quản giống nông sản: Từ +2 đến +8 độ C

- Bảo quản kem: Từ -22 đến - 25 độ C

- Kho lạnh bảo quản sữa tươi: Từ +2 đến +4 độ C…

2/ Nguyên tắc thông gió 

Tuân thủ nguyên tắc thông gió nhằm đưa khí lạnh tiếp xúc đến từng sản phẩm giúp thực phẩm luôn giữ được độ tươi. 

Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hệ thống thông gió nhằm đảm bảo chúng hoạt động tốt.

3/ Hàng vào trước- đẩy ra trước.

Thời gian bảo quản sản phẩm và mức chịu đựng của sản phẩm là có giới hạn, vì vậy những sản phẩm phẩm có thời gian bảo quản trong kho lâu nên xuất kho trước, để tránh sản phẩm bị ôi mốc, thối rửa đồng thời hạn chế sự tồn kho. 

4/ Gom hàng theo từng kiện 

Thực phẩm bảo quản trong kho lạnh sẽ có sự thoát hơi nước từ bề mặt sản phẩm. Theo thời gian, quá trình này khiến nông thủy sản bị giảm cả về trọng lượng lẫn chất lượng. Có thể cải thiện tình trạng bằng cách: Khi kho hàng trống, kiện hàng nằm cách xa, rải rác, cần gom, sắp xếp chúng lại gần nhau làm cho diện tích bề mặt tiếp xúc với không khí giảm, hạn chế khả năng thoát hơi nước.

Đặc biệt, kho lạnh phải thường xuyên đảm bảo lượng hàng vừa phải hoặc đầy, giúp tránh tình trạng hao tổn trọng lượng, tăng phí vận hành. 

5/ Phân loại thực phẩm

Đối với nông sản, củ quả tươi, tùy vào mục đích, thời gian sử dụng cần phân loại quả sống, chín bỏ vào từng kiện khác nhau. Vì khi chín, hoa quả sẽ giải phóng ethylene, loại chất này thúc đẩy trái cây trong cùng một không gian nhanh chín hơn so với thông thường. 

 

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Top

   (0)