DANH MỤC SẢN PHẨM
Hổ trợ trực tuyến
Thiên Hải 1 - 0909 837 737
Sales ( Ms. Trinh ) - 0348 543 530
Kỹ Thuật - 098 6996 383
Kinh Doanh - 0985 314 254
sửa chữa máy nén
Fanpage Facebook
Liên kết website
Thống kê
- Đang online 0
- Hôm nay 0
- Hôm qua 0
- Trong tuần 0
- Trong tháng 0
- Tổng cộng 0
NĂM NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC- THỰC PHẨM KHO LẠNH
5476y
Liên hệ
Liên hệ
NĂM NGUYÊN TẮC BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC- THỰC PHẨM KHO LẠNH
1/ Nguyên tắc nhiệt độ
Nhiệt độ là yếu tố quyết định đến thời gian bảo quản lương thực- thực phẩm. Vì vậy cần nắm vững nhiệt độ thích hợp của từng loại sản phẩm hàng hóa để bảo quản một cách tốt nhất.
Mức nhiệt độ tiêu chuẩn trong kho lạnh thường được áp dụng nhất là:
- Bảo quản dược phẩm, vắc-xin: Từ +2 đến +8 độ C
- Bảo quản cấp đông gió, thủy sản, thịt: -35 đến -45 độ C
- Kho lạnh trái cây, quả: Từ -2 đến +12 độ C
- Kho lạnh nông sản rau, củ, quả: Từ +2 đến 12 độ C
- Bảo quản giống nông sản: Từ +2 đến +8 độ C
- Bảo quản kem: Từ -22 đến - 25 độ C
- Kho lạnh bảo quản sữa tươi: Từ +2 đến +4 độ C…
2/ Nguyên tắc thông gió
Tuân thủ nguyên tắc thông gió nhằm đưa khí lạnh tiếp xúc đến từng sản phẩm giúp thực phẩm luôn giữ được độ tươi.
Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hệ thống thông gió nhằm đảm bảo chúng hoạt động tốt.
3/ Hàng vào trước- đẩy ra trước.
Thời gian bảo quản sản phẩm và mức chịu đựng của sản phẩm là có giới hạn, vì vậy những sản phẩm phẩm có thời gian bảo quản trong kho lâu nên xuất kho trước, để tránh sản phẩm bị ôi mốc, thối rửa đồng thời hạn chế sự tồn kho.
4/ Gom hàng theo từng kiện
Thực phẩm bảo quản trong kho lạnh sẽ có sự thoát hơi nước từ bề mặt sản phẩm. Theo thời gian, quá trình này khiến nông thủy sản bị giảm cả về trọng lượng lẫn chất lượng. Có thể cải thiện tình trạng bằng cách: Khi kho hàng trống, kiện hàng nằm cách xa, rải rác, cần gom, sắp xếp chúng lại gần nhau làm cho diện tích bề mặt tiếp xúc với không khí giảm, hạn chế khả năng thoát hơi nước.
Đặc biệt, kho lạnh phải thường xuyên đảm bảo lượng hàng vừa phải hoặc đầy, giúp tránh tình trạng hao tổn trọng lượng, tăng phí vận hành.
5/ Phân loại thực phẩm
Đối với nông sản, củ quả tươi, tùy vào mục đích, thời gian sử dụng cần phân loại quả sống, chín bỏ vào từng kiện khác nhau. Vì khi chín, hoa quả sẽ giải phóng ethylene, loại chất này thúc đẩy trái cây trong cùng một không gian nhanh chín hơn so với thông thường.
Bình luận