DANH MỤC SẢN PHẨM

Hổ trợ trực tuyến

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kỹ Thuật 2 - 093 77 03010

Kỹ Thuật 2 - 093 77 03010

Kinh Doanh - 0985 314 254

Kinh Doanh - 0985 314 254

sản phẩm khuyến mãi

THIET BI NGANH LANH

sửa chữa máy nén

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0
PHÂN LOẠI- CẤU TẠO VÀ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤP ĐÔNG

PHÂN LOẠI- CẤU TẠO VÀ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤP ĐÔNG

(1 đánh giá)

fg667

Liên hệ

Liên hệ

Hệ thống cấp đông hiện nay đã và đang được sử dụng trong các công ty, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng liên quan đến các loại thực phẩm tươi sống với mục đích bảo quản và dự trữ thực phẩm kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm so với nhiệt độ thường. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu hệ thống cấp đông có bao nhiêu phương pháp và cấu tạo, đặc điểm nổi bật như thế nào để hiểu rõ hơn về hệ thống này nhé!

Hotline: 0909.83.77.37

PHÂN LOẠI- CẤU TẠO VÀ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤP ĐÔNG

 

Hệ thống cấp đông hiện nay đã và đang được sử dụng trong các công ty, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng liên quan đến các loại thực phẩm tươi sống với mục đích bảo quản và dự trữ thực phẩm kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm so với nhiệt độ thường. 

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu hệ thống cấp đông có bao nhiêu phương pháp và cấu tạo, đặc điểm nổi bật như thế nào để hiểu rõ hơn về hệ thống này nhé!

Hệ thống cấp đông gồm 3 phương pháp cơ bản: 

1. Hệ thống cấp đông gió ( Air Blast Freezer )

Bao gồm:

- Kho cấp đông gió: Kho cấp đông gió thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản và các loại thực phẩm tươi sống. Việc cấp đông sản phẩm sẽ được thực hiện theo nguyên lý gió lạnh cưỡng bức. Dàn lạnh sẽ tạo một luồng không khí có nhiệt độ thấp, sau đó hệ thống quạt gió dùng lực đẩy các luồng khí đi vào tất cả các khu vực trong kho để cấp đông sản phẩm. 

- Tủ cấp đông gió: Tủ cấp đông gió được sử dụng chủ yếu để bảo quản các dòng sản phẩm đông rời và số lượng ít. Tủ cấp đông gió sử dụng phương pháp cấp đông bằng gió lạnh cưỡng bức tương tự như kho cấp đông gió.

2. Hệ thống cấp đông IQF

Hệ thống cấp đông IQF là hệ thống cấp đông siêu tốc giành cho các sản phẩm rời. Băng chuyền sử dụng cấp đông liên tục cho các loại thủy hải sản và thực phẩm tươi sống. Công suất cấp đông đạt được là 250kg/h; 350kg/h; 500kg/h,...

2.1 Cấu tạo hệ thống IQF

- Sử dụng máy nén như: Copeland, Bitzer, Danfoss,...

- Môi chất lạnh: R404a, R502,...

- Băng tải làm từ thép không gỉ dạng tấm phẳng. 

- Hệ thống vệ sinh và rửa belt có tái tuần hoàn nước => Tiết kiệm nước 

- Vỏ thiết bị làm từ tấm PU cách nhiệt

- Sử dụng màn hình tinh thể lỏng LCD để điều khiển 

- Tốc độ băng chuyền có thể thay đổi.

2.2 Nguyên lý hoạt động của hệ thống IQF

Trong buồng IQF sản phẩm sẽ di chuyển trên các băng tải dạng tấm phẳng. Lúc này các tia và màn khí lạnh với tốc độ cao sẽ thổi trực diện và liên tục lên mặt trên của sản phẩm và mặt dưới của băng tải, cùng với hệ số dẫn nhiệt cao của băng tải đã làm lạnh nhanh sản phẩm bằng hai phương pháp là trao đổi nhiệt đối lưu và tiếp xúc.

Do sự trao đổi nhiệt diễn ra một cách đồng nhất nên quá trình cấp đông diễn ra nhanh hơn. 

2.3 Đặc điểm nổi bật của hệ thống cấp đông IQF

- Quá trình cấp đông diễn ra nhanh và hiệu quả hơn IQF belt tấm phẳng truyền thống.

- Sản phẩm dễ tách sau khi cấp đông

- Băng tải thép không gỉ dạng tấm phẳng giữ nguyên bề mặt thực phẩm khi cấp đông

- Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo HACCP/FDA

- Hao hụt trọng lượng của sản phẩm thấp.  

3. Tủ cấp đông tiếp xúc

Tủ đông tiếp xúc được sử dụng cho các sản phẩm dạng block. Mỗi block được cấp đông thường nặng khoảng 2kg.

3.1 Cấu tạo tủ đông tiếp xúc

Bao gồm: Nhiều tấm lắc cấp đông bên trong với khoảng cách được thay đổi bằng ben thủy lực, dịch chuyển từ 50- 105mm, mỗi tấm lắc có kích thước 2200L x 1250W x 22D (mm). 

Đối với tủ cấp đông lớn từ 2000kg/ mẻ trở lên, người ta sử dụng các tấm lắc lớn kích thước khoảng 2400L x 1250W x 22D ( mm ). 

3.2 Hoạt động và nguyên lý cấp dịch tủ đông tiếp xúc:

- Sản phẩm cấp đông được đặt lên các khay cấp đông rồi đặt trực tiếp lên các mâm cấp đông, mỗi mâm thường có 4 khay. Để hạn chế điện trở dẫn nhiệt người ta thường đặt khay trực tiếp lên các tấm lắc. 

- Các tấm lắc đặt trên tủ cấp đông được nâng hạ bằng ben thủy lực, Piston và cần dẫn ben thủy lực được làm bằng thép không gỉ để đảm bảo vệ sinh.

- Khi cấp đông, ben thủy lực ép các tấm lắc để cho các khay tiếp xúc với tấm lắc ở cả hai mặt. Quá trình trao đổi nhiệt là nhờ phương pháp dẫn nhiệt. Dịch lỏng ngập trong các tấm lắc ở nhiệt độ âm từ -40oC đến -45oC.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ thienhai.vn

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Top

   (0)