DANH MỤC SẢN PHẨM
Hổ trợ trực tuyến
Thiên Hải 1 - 0909 837 737
Sales ( Ms. Trinh ) - 0348 543 530
Kỹ Thuật - 098 6996 383
Kinh Doanh - 0985 314 254
sửa chữa máy nén
Fanpage Facebook
Liên kết website
Thống kê
- Đang online 0
- Hôm nay 0
- Hôm qua 0
- Trong tuần 0
- Trong tháng 0
- Tổng cộng 0
KỸ THUẬT XẾP HÀNG HÓA TRONG KHO LẠNH
3524g
Liên hệ
Liên hệ
KỸ THUẬT XẾP HÀNG HÓA TRONG KHO LẠNH
Việc sắp xếp hàng hóa đòi hỏi phải có kỹ thuật sao cho quá trình bảo quản, dự trữ và vận chuyển tốt nhất.
1/ Bố trí khoảng cách.
Việc bố trí khoảng cách đún cách hỗ trợ cho quá trình bảo quản tốt hơn, cần hạn chế tối đa cách xếp sản phẩm sát tường hoặc trực tiếp trên nền kho lạnh vì ở vị trí trên nhiệt độ, độ ẩm và không khí lưu thông sản phẩm kém.
Khoảng cách có thể xếp như sau:
- Cách sàn từ khoảng 100 - 150 mm.
- Cách tường khoảng từ 200 - 800mm
- Cách trần kho khoảng 200mm
- Cách dàn lạnh tầm 300mm.
2/ Dùng pallet để xếp thực phẩm.
Tức là sử dụng khay nhựa hoặc đặt trực tiếp lên tấm Pallet.
Tấm Pallet này có tác dụng trong việc phân chia lô hàng dễ dàng, phân cách và thông gió giữa các kiện hàng hoặc sản phẩm với nền kho.
3/ Phân cách lối đi.
Khi xếp hàng hóa cần phân cách lối đi để người và phương tiện bốc xếp, chuyên chở hàng hóa có thể di chuyển trong khi.
Tốt nhất nên chừa 2 lối đi để thuận tiện cho việc đi vào đi ra.
Phân cách lối đi cũng là cách hạn chế tình trạng va chạm, ngã đổ sản phẩm gây hư hại không đáng.
4/ Xây kiện hàng.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân lô, bốc hàng và tiết kiệm được diện tích tiếp xúc, người làm việc trong kho lạnh có thể sắp xếp các kiện hàng theo từng lớp từ thấp đến cao tạo thành một khối vững chắc.
Lưu ý tỷ lệ chiều cao kiện hàng phải phù hợp với chiều ngang để tránh tình trạng đổ, ngã gây nguy hiểm.
Bình luận