DANH MỤC SẢN PHẨM

Hổ trợ trực tuyến

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kỹ Thuật 2 - 093 77 03010

Kỹ Thuật 2 - 093 77 03010

Kinh Doanh - 0985 314 254

Kinh Doanh - 0985 314 254

sản phẩm khuyến mãi

THIET BI NGANH LANH

sửa chữa máy nén

Fanpage Facebook

Thống kê

 • Đang online 0
 • Hôm nay 0
 • Hôm qua 0
 • Trong tuần 0
 • Trong tháng 0
 • Tổng cộng 0
KHO LẠNH

KHO LẠNH

(1 đánh giá)

t6784

Liên hệ

Liên hệ

Đã từ lâu kho lạnh đã trở thành một dụng cụ không thể thiếu đối với đời sống doanh nghiệp. Vậy kho lạnh là gì? Tại sao nó lại trở thành dụng cụ thiết yếu trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm- hàng hóa.

Hotline: 0909.83.77.37

KHO LẠNH 

Đã từ lâu kho lạnh đã trở thành một dụng cụ không thể thiếu đối với đời sống doanh nghiệp. Vậy kho lạnh là gì? Tại sao nó lại trở thành dụng cụ thiết yếu trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm- hàng hóa.

1/ Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một dạng nhà mini được thiết kế phù hợp với đặc tính lý hóa của sản phẩm. Kho lạnh tương tự như tủ lạnh nhưng quy mô và mức độ lớn hơn về diện tích dự trữ, hệ thống làm lạnh. 

Mục đích sử dụng của kho lạnh là lưu trữ và bảo quản thực phẩm, kho lạnh được các nhà doanh nghiệp, nhà hàng, xí nghiệp sử dụng với quy mô vừa và lớn. Vì vậy, có thể thấy rằng kho lạnh đóng vai trò không thể thiếu trong nền kinh tế.

2/ Cấu tạo của kho lạnh

Gồm hai thành phần chính: Phần cách nhiệthệ thống làm lạnh.

A/ Phần cách nhiệt

A.1/ Vỏ kho:

Vỏ kho chính là các tấm cách nhiệt Panel ngăn cách giữa không gian bên ngoài và bên trong. Tấm cách nhiệt Panel có độ nhẵn bóng cao, hai mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Lõi Panel được cấu thành từ các khối xốp cứng có khối lượng tương đối nhẹ, có khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao. 

Hai loại Panel thường được sử dụng trong kho lạnh là: Panel EPS và Panel PU

Tùy theo từng loại kho, từng mục đích sử dụng mà kích thức vỏ kho sẽ khác nhau nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng và độ an toàn. 

A.2/ Cửa kho

Cửa kho lạnh được chế tạo bằng Inox 304 không gỉ, bên trong có sự cách nhiệt; Bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc. Kết cấu Jont bao quanh để ngăn chặn khí lạnh thất thoát ra bên ngoài.

Khung cửa được thiết kế nhiều tầng vững chắc và điện trở sấy giúp cánh cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

Tùy theo từng điều kiện mục đích sử dụng mà cửa kho sẽ khác nhau như cửa bản lề, cửa trượt,...Dù là cửa loại gì, kiểu dáng như thế nào thì đều phải đảm bảo được độ bền, độ chắn chắn, độ kín khi sử dụng. 

B/ Hệ thống làm lạnh:

B.1/ Cụm máy nén.

Máy nén là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo làm lạnh của kho lạnh. Với chức năng làm nén môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ.

Máy nén lạnh có nhiều thương hiệu khác nhau: Embraco, Bitzer, Tecumseh, Copeland, Danfoss, Mitsubishi, LG, Grasso… tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn các loại máy nén phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

B.2/ Dàn lạnh- dàn nóng

Dàn lạnh điều hòa là bộ phận chính của cục lạnh, đây là phần lá nhôm (hoặc lá đồng) tản nhiệt đan dày đặt bao phủ phía bên ngoài của các ống đồng, chứa môi chất lạnh bên trong. Dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí khi quạt dàn lạnh hút qua đó, không khí đi ra ngoài dàn lạnh sẽ có nhiệt độ thấp và sạch hơn bởi các bụi bẩn đã được giữ lại phần lớn trong màng lọc và dàn lạnh.

Dàn nóng được cấu tạo bởi các lá nhôm hoặc lá đồng ghép xít nhau, các ống đồng chứa môi chất lạnh đặt xuyên qua dàn lá nhôm nhằm mục đích tản nhiệt nhanh ra ngoài môi trường.

B.3/ Tủ điện

Chức năng chính của tủ điều khiển là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

B.4 và một số thiết bị vật tư kho lạnh khác

Một số thiết bị vật tư kho lạnh khác như: đèn kho lạnh , màng nhựa…

3/ Phân loại kho lạnh. 

Có 4 cách phân loại kho lạnh như sau:

- Phân loại theo mục đích bảo quản: 

Dựa vào mục đích bảo quản mà người ta phân chia các loại kho lạnh như sau:

 • Kho chế biến: Là loại kho được sử dụng nhiều trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thuỷ sản, nhà máy xuất khẩu thịt,…). Các kho lạnh loại này thường có dung tích lớn, cần phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.
 • Kho thương nghiệp: Kho lạnh bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho dùng bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.
 • Kho lạnh sơ bộ: Là tên gọi của loại kho được dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.
 • Kho vận tải ( trên tàu thủy, tàu hỏa, ô tô ) : Đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.
 • Kho sinh hoạt: Loại kho này thường rất nhỏ được sử dụng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng nhỏ.
 • Kho phân phối, trung chuyển: Với loại kho này thì dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn, trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.

- Phân loại theo nhiệt độ cài đặt

 • Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản nằm trong khoảng -2oC đến 5oC. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (đối với chuối > 10oC, đối với chanh >4oC). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.
 • Kho bảo quản đông: Kho này được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18oC để các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.
 • Kho gia lạnh: Được dùng để làm lạnh sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ bảo quản lạnh hoặc để gia lạnh sơ bộ cho những sản phẩm lạnh đông trong phương pháp kết đông 2 pha. Tuỳ theo yêu cầu quy trình công nghệ gia lạnh, nhiệt độ buồng có thể hạ xuống -5oC và nâng lên vài độ trên nhiệt độ đóng băng của các sản phẩm được gia lạnh. Buồng gia lạnh thường được trang bị dàn quạt để tăng tốc độ gia lạnh cho sản phẩm.
 • Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ tối thiểu -4oC.
 • Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12oC, buồng bảo quản đa năng thường được thiết kế ở -12oC nhưng khi cần bảo quản lạnh có thể đưa lên nhiệt độ bảo quản 0oC hoặc khi cần bảo quản đông có thể đưa xuống nhiệt độ bảo quản -18oC tuỳ theo yêu cầu công nghệ. Khi cần có thể sử dụng buồng đa năng để gia lạnh sản phẩm. Buồng đa năng thường được trang bị dàn quạt nhưng cũng có thể được trang bị dàn tường hoặc dàn trần đối lưu không khí tự nhiên.

- Phân loại kho lạnh theo dung tích:

Tùy thuộc vào từng kích thước kho lạnh với dung tích sử dụng khác nhau mà người ta phân chia ra các loại kho lạnh bảo quản theo dung tích. Ví dụ: Kho 50MT, kho 100MT, 200MT, 500MT,… là những kho có khả năng chứa 50, 100, 200, 500 tấn thịt.

- Phân loại theo tấm cách nhiệt:

 • Kho Panel: Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyuretan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá cam locking và mộng âm dương. Kho panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu… Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các xí nghiệp, công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho lạnh bằng  panel để bảo quản hàng hoá.
 • Kho xây: Là kho mà kết cấu là kiến trúc xây dựng và bên trong người ta bọc lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ, và di chuyển. Mặt khác về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Vì vậy, hiện nay ở nước ta thường ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Top

   (0)