DANH MỤC SẢN PHẨM

Hổ trợ trực tuyến

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Thiên Hải 1 - 0909 837 737

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kỹ Thuật - 098 6996 383

Kỹ Thuật 2 - 093 77 03010

Kỹ Thuật 2 - 093 77 03010

Kinh Doanh - 0985 314 254

Kinh Doanh - 0985 314 254

sản phẩm khuyến mãi

THIET BI NGANH LANH

sửa chữa máy nén

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0
NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ HỆ THỐNG CẤP ĐÔNG CRYOGENIC

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ HỆ THỐNG CẤP ĐÔNG CRYOGENIC

(1 đánh giá)

t4567

Liên hệ

Liên hệ

Hệ thống cryogenic là một hệ thống cấp đông được ứng dụng trong các ngành liên quan đến thực phẩm nhằm mang yếu tố bảo quản. Nguyên lí: Hệ thống cryogenic làm giảm nhiệt độ thông qua trung gian là các Cacbon dioxit hoặc nito lỏng, tạo ra các lớp khí bao vây trong không gian có chứa thực phẩm.

Hotline: 0909.83.77.37

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ HỆ THỐNG CẤP ĐÔNG CRYOGENIC

Hệ thống cryogenic là một hệ thống cấp đông được ứng dụng trong các ngành liên quan đến thực phẩm nhằm mang yếu tố bảo quản. 

Nguyên lí: Hệ thống cryogenic làm giảm nhiệt độ thông qua trung gian là các Cacbon dioxit hoặc nito lỏng, tạo ra các lớp khí bao vây trong không gian có chứa thực phẩm. 

Phân loại: Gồm hai loại 

- Phun và ngâm. 

Nguyên lí hoạt động phun: Trong quá trình hoạt động, một trung gian chứa cacbon dioxit hoặc nito lỏng sẽ phun vào các sản phẩm được đặt trên một băng tải chạy qua máy cấp đông.

Ưu điểm: Cấp đông nhanh và lượng nước mất thấp.

Nhược điểm: Các sản phẩm đặt trên băng tải cố định, có thể hình thành các cục vón và sản phẩm sẽ bị dính vào băng tải, do đó băng tải sẽ khó làm sạch.
 
Nguyên lí hoạt động ngâm: Các sản phẩm sẽ được ngâm riêng vào bể có chứa cacbon dioxit hoặc nito lỏng
Ưu điểm: Thời gian cấp đông ngắn và lượng nước mất thấp, không có bộ phận nào bị hao mòn và dễ dàng vệ sinh thiết bị
Nhược điểm: Tiêu thụ môi chất lạnh rất cao và phụ thuộc vào nguồn cung trung gian.

 

Ưu điểm chung của cấp đông cryogenic
- Chi phí đầu tư thấp: Nếu nhà sản xuất thực phẩm đang tiềm kiếm một giải pháp cấp đông ngắn hạn với số vốn thấp thì việc sử dụng hệ thống cryogenic là hợp lí. 
- Mức nước thấp:  Cấp đông cryogenic đề cập đến việc cấp đông nhanh đạt được bằng cách cho các thực phẩm vào một trung gian cực kỳ lạnh trải qua sự thay đổi trạng thái. Tốc độ cấp đông thu được bằng phương pháp cryogenic cao hơn nhiều so với hầm đông gió nhưng chỉ cao hơn ở mức độ vừa phải so với phương pháp thu được trên tấm sàn tầng sôi.

 

Nhược điểm xảy ra của hệ thống cấp đông cryogenic:
- Vòng bi và băng tải phải được bảo trì đáng kể do môi trường lạnh
- Tiêu thụ môi chất lạnh cao và phụ thuộc vào nguồn cung của trung gian
- Sàn nhà có thể bị hư hại do rò rỉ môi chất lạnh
- Nitơ rò rỉ tạo ra sương mù hoặc mây bên trong nhà máy, hạn chế tầm nhìn

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Bình luận

Top

   (0)